Giảm buồn ngủ trong giờ làm việc bằng cách nào?

Bạn luôn cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi trong giờ làm việc? Cảm giác buồn ngủ thường gặp vào ban ngày, ngáp ngắn ngáp dài, không thể mở mắt nổi trong những buổi họp kéo dài quá lâu?… Vậy đâu là lý do và xử trí cách nào?Nguyên nhân mệt mỏi, buồn ngủ kinh niên

Thông hay, chúng ta hay nghĩ sở dĩ có những cơn buồn ngủ vào ban ngày là vì thiếu ngủ vào ban đêm. Sự thật lý do khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ là do máu không được cung cấp đủ dưỡng chất và kịp thời lên não, khiến não bị thiếu oxi, thiểu năng tuần hoàn, rất thường gặp ở người mắc chứng huyết áp thấp.

Tỉ lệ phụ nữ mắc chứng huyết áp thấp, mệt mỏi, buồn ngủ cao gấp 20 lần đàn ông. Lý do là lượng hồng cầu trong máu của nữ giới luôn thấp hơn đàn ông, phái nữ còn hay xuyên bị mất máu trong chu kì kinh nguyệt, lượng hồng cầu thấp và thể tích tuần hoàn máu giảm dẫn đến chức năng vận chuyển chất dinh dưỡng và oxi nuôi dưỡng tế bào bị suy giảm.

van phong12 Giảm buồn ngủ trong giờ làm việc bằng cách nào?

Nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ là do máu không được cung cấp đủ dưỡng chất và kịp thời lên não

2 cách chính trong chữa trị

Theo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này, quá trình phát sinh bệnh không quá đột ngột như huyết áp cao, triệu chứng lúc đầu thường gặp là mệt mỏi, buồn ngủ kinh niên, thay đổi tư thế đột ngột thì thấy choáng váng, xay xẩm mặt mày, buồn nôn và có cảm giác buồn nôn nhưng không nôn được… nên hầu hết chị em bị huyết áp thấp hay rất khó chọn cho mình 1 cách chữa trị cụ thể. Phần đông, người bệnh sử dụng trà gừng để nâng huyết áp tạm thời. Song, làm như vậy sẽ không giải quyết được bệnh 1 cách triệt để, người bệnh lại rơi vào tình trạng choáng váng, mệt mỏi, buồn ngủ ngay sau lúc đó.

Hiện nay, 2 cách chính mà y học chữa trị huyết áp thấp là:

Phương pháp không dùng thuốc: Người bệnh được tư vấn nên điều chỉnh chế độ ăn uống như ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục đều đặn hay dùng các loại trà thảo mộc hay xuyên có tác dụng hỗ trợ, cải thiện huyết áp và sức khỏe. Phương pháp này giúp duy trì, đảm bảo sức khỏe lâu dài.

Điều trị bằng thuốc Tây y: Người bệnh được bác sĩ chuyên khoa chỉ định dùng các thuốc nhằm kích thích hệ thần kinh giao cảm dẫn đến co mạch làm tăng huyết áp. Phương pháp này tuy có kết quả nâng huyết áp nhanh cho người bệnh, nhưng khi ngừng sử dụng các loại thuốc Tây y này, huyết áp lại tụt giảm. Hơn nữa, các thuốc này tác dụng lên hệ thần kinh giao cảm dẫn đến ra mất ngủ, căng thẳng, nôn nao, dễ stress nếu như bệnh nhân dùng không đúng cách. Vì thế, những phương pháp từ thiên nhiên mang tính an toàn, phù hợp cho việc sử dụng lâu dài trong phòng ngừa và chữa trị bệnh đang là vấn đề được giới Y họ hiện nay quan tâm chú ý.

(Afamily)

Leave a Reply